HomeFinanceHướng dẫn tải và cài Dogecoin miner

Hướng dẫn tải và cài Dogecoin miner

Author

Date

Category

Dogecoin là một loại tiền kỹ thuật số được phân quyền, được phát triển dựa trên mã nguồn của Litecoin. Giá trị của DOGE đang không ngừng tăng lên trong thời gian gần đây đã khiến cho nhiều người tìm hiểu và muốn sở hữu nó. 

Dogecoin

Dogecoin là gì?

Dogecoin (ký hiệu: DOGE) là một đồng tiền điện tử hay tiền tệ mã hoá được xây dựng và phát triển trên nền tảng của đồng Litecoin. Dogecoin được tạo ra dựa trên ý tưởng khá độc đáo của từ meme “Doge”. Đồng tiền ảo Dogecoin ra mắt thị trường từ rất sớm vào ngày 08/12/2013, tốc độ tạo coin của nó nhanh hơn hẳn các đồng tiền số khác. Theo thống kê của CoinMarketCap, đến cuối năm 2014 đã có gần 100 tỷ DOGE được lưu hành trên thị trường. Sau đó, cứ mỗi năm sẽ có 5,2 tỷ xu được tạo. Tính tới ngày 1/2/2014 đã có trên 40 tỷ coin được đào.

Cách thức hoạt động của DogeCoin

Cách thức hoạt động của đồng Dogecoin là dựa trên mã hóa mật khẩu công cộng. Mỗi địa chỉ giao dịch DOGE sẽ có một mật khẩu cá nhân và một mật khẩu công cộng. Chỉ một mật khẩu cá nhân mới có khả năng giải mã dữ liệu mã hóa đi kèm với mật khẩu công cộng, vì thế đảm bảo được tính an toàn ngay cả khi mật khẩu công cộng được chia sẻ rộng rãi. Các địa chỉ Dogecoin là mật khẩu công cộng có độ dài 34 ký tự và bắt đầu bằng chữ “D”.

Tạo ví lưu trữ đồng DogeCoin

Để tạo ví Dogecoin bạn có thể sử dụng “Dogecoin Wallet“, đây là nền tảng ví do chính đội ngũ sáng lập của Dogecoin tạo ra để hỗ trợ người dùng trữ DOGE dễ dàng và an toàn, hiện tại có sẵn các phiên bản dành cho máy tính (Windowns, Mac OS, Linux) và điện thoại (mới có Android, IOS sẽ ra mắt trong tương lai), bạn có thể tải về tại đây

Dogecoin Wallet

Ngoài ra, Binance cũng là một lựa chọn tốt và an toàn để lưu trữ đồng DOGE coin của bạn, đây là dịch vụ ví trên điện thoại hỗ trợ rất nhiều đồng Altcoin và Token khác nhau uy tín, Coinomi là ví rất phổ biến và được nhiều nhà đầu tư sử dụng trên toàn thế giới.

Tại binance, bạn chọn phần mục NẠP rồi sau đó tìm đến loại coin muốn nạp là DOGECOIN. Binance sẽ tự động hiển thị ra ví dogecoin của bạn như hình dưới.

Ví dogecoin

Hướng dẫn cách đào dogecoin

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào Link tải Phần mềm để thực hiện Download. Sau khi tải xong, bạn tiến hành giải nén, và sử dụng mật khẩu minna.vn

Dc

Bước 2: Mở file START.BAT lên, tìm đến dòng Doge và thay đổi địa chỉ ví đã tạo bên trên của bạn và cuối cùng là lưu lại.

D8

Bước 3: Sau khi thiết đĩnh xong bạn kích đúp vào file START.BAT để tiến hành đào. Giao diện đào được sẽ như hình bên dưới. Phần mềm sẽ sử dụng GPU để đào.

D10

Bước 4: Kiểm tra số lượng Dogecoin đã được đào bằng cách truy cập theo link này. Bạn hãy nhập địa chỉ ví của mình vào ô địa chỉ, web sẽ xác nhận giúp bạn số lượng dogecoin mà bạn đã đào được.

D11

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin DOGE


Lời kết

Cũng giống với các đồng Token khác, Dogecoin dễ bị biến động và đầu cơ cực đoan. Không ai có thể dự đoán được giá của bất cứ đồng coin nào trên thị trường hoặc tư vấn cho bạn nên đầu tư hay không nên đầu tư. Bạn có thể có được lợi nhuận khổng lồ nhưng cũng có thể thua lỗ đến 80 – 90% trong lĩnh vực đầy cam go, thử thách này. Thế nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào DOGECOIN.

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Bài viết gần đây

Bình luận gần đây