HomeFinanceHướng dẫn cách cài đặt và đào Pi Network

Hướng dẫn cách cài đặt và đào Pi Network

Author

Date

Category

Đầu tiên khi Bitcoin còn cái thời đào miễn phí 50 đồng/ngày, tất cả mọi người đều bỏ qua vì còn không biết nó dùng để làm gì. Tiếp theo đến khi Ethereum ra đời, nó cũng cho đào miễn phí 30 đồng/ ngày, mọi người cũng bỏ qua vì nó chả có giá trị. Ngày nay Pi network cũng cho bạn đào miễn phí 10 đồng/ngày, bạn hãy nắm lấy cơ hội và đừng để tuột mất nó.

Pi Network là gì?

Pi Network (Pi Coin) là một loại tiền điện tử có thể đào, khai thác trên điện thoại mà không tiêu tốn tài nguyên thiết bị như các ứng dụng đào coin miễn phí khác. Với Pi Network, bạn có thể tắt ứng dụng hay tắt mạng mà vẫn có thể đào coin trong 24 giờ. Mục tiêu của Pi Network là tạo ra một blockchain với Giao thức đồng thuận Stellar (Stellar Consensus Protocol – SCP) để tối ưu hoá hiệu quả về tài nguyên và thân thiện với người dùng nhất thông qua việc sử dụng hệ thống vòng tròn bảo mật của Drake.

Pi Network có lừa đảo hay không?

Có nhiều bạn vẫn đặt ra câu hỏi đó là: “Pi Network có lừa đảo hay không?”

Trả lời: “Khẳng định hoàn toàn là KHÔNG lừa đảo. Vì sao? Vì bạn không cần phải bỏ bất kỳ chi phí nào trong quá trình đào đồng Pi và Pi cũng không bán ICO, IEO, STO hay huy động vốn từ nhà đầu tư.”

Với mình chưa biết Pi Network có thành công hay không tuy nhiên mình hoàn toàn có lý do để khuyên các bạn rằng hãy đào Pi đi vì Pi không lấy của bạn cái gì nhưng nếu thành công Pi chỉ cần từ 1-2$ thôi là các bạn cũng có tiền rồi. Vậy tại sao chúng ta lại không đào?

Công suất đào Pi như thế nào?

 • Giai đoạn từ 0 – 10K thành viên: 3.1 Pi/h
 • Giai đoạn từ 10K – 100K thành viên: 1.6 Pi/h
 • Giai đoạn từ 100K – 1 triệu thành viên: 0.8 Pi/h
 • Giai đoạn từ 1 triệu – 10 triệu thành viên: 0.4 Pi/h
 • Giai đoạn từ 10 triệu – 100 triệu thành viên: 0.2 Pi/h
 • Giai đoạn từ 100 triệu – 1 tỷ thành viên: 0.1 Pi/h (Hiện tại….)

Xong giai đoạn cho đào miễn phí, Pi Network sẽ ngưng và bắt đầu giai đoạn mới để chuẩn bị tương lai cho đồng Pi lên sàn giao dịch.

Công thức tính toán khai thác Pi Network

Dự án Pi Network bắt đầu hoạt động vào ngày 14 tháng 3 năm 2019 (Ngày Pi chính thức), khi các nhà phát triển ra mắt ứng dụng di động của họ. Sau đó họ tiếp thị nó như một ứng dụng khai thác di động miễn phí, thân thiện với điện thoại mà bạn chỉ cần truy cập một lần một ngày để tiếp tục tự khai thác. Tốc độ khai thác bắt đầu ở mức 3,1 Pi/h và giảm một nửa mỗi khi số lượng người dùng tăng lên trên một số lượng nhất định.

Công thức khai thác Pi Network phụ thuộc vào:

 • Số lượng người bạn giới thiệu (F).
 • Lượng Pi khai thác mỗi giờ – tùy vào giai đoạn mà Pi Network hỗ trợ đào (Giai đoạn về sau sau số lượng đào mỗi giờ sẽ giảm dần).

CÔNG THỨC: Công suất khai thác = F x 25% x 0.1 Pi/h

Trong đó:

 • F là số lượng người bạn giới thiệu.
 • 25% là % Pi Network chia sẻ lại cho bạn.
 • 0.1 là tốc độ khai thác Pi/h trong giai đoạn hiện tại (Ban đầu con số này cao dần dần giảm và sau này có thể không còn đào miễn phí nữa).

Ví dụ: Bạn giới thiệu được 100 người cùng đào Pi Network thì công suất của bạn sẽ là:

Công suất = 10 x 25% x 0.1 Pi/h = 2.5 Pi/h.

Kết luận:

 • F càng nhiều thì công suất đào của bạn càng tăng.
 • Thời gian lượng thành viên thì phần thường dành cho người đào sẽ giảm.

Ngoài ra, bạn có thể tăng hiệu suất đào bằng cách Bật vòng tròn bảo mật (VTBM) để gia tăng công suất đào Pi cùng với đồng đội.

Làm cách nào để có được tốc độ khai thác (Đào Pi) cao hơn?

Mục tiêu của Pi là trở thành tiền điện tử được phân phối và sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Để đạt được mục tiêu đó, Pi khuyến khích các thành viên tham gia sớm nhất của mình đóng góp để đảm bảo thành công của Dự án (Ví dụ: Bảo mật và phát triển Mạng lưới).

Để đáp lại tầm quan trọng của những đóng góp sớm này, tốc độ khai thác Pi sẽ giảm dần khi nhiều người tham gia Mạng lưới. Tại thời điểm này, tốc độ khai thác cơ bản sẽ giảm một nửa mỗi khi số lượng người dùng hoạt động tăng lên gấp 10 lần. Tốc độ này cuối cùng sẽ giảm xuống 0 khi Mạng lưới đạt được một số lượng người dùng nhất định (ví dụ: 10 triệu hoặc 100 triệu).

Vào thời điểm đó, giống như Bitcoin, người khai thác sẽ tiếp tục được thưởng Pi thông qua phí giao dịch chứ không thông qua việc khai thác mới.

Có 02 cách như mình đã giới thiệu bên trên đó là:

 • Cách 1: Giới thiệu bạn bè cùng tham giao đào Pi Network với bạn hoàn toàn miễn phí.
 • Cách 2: Để thực hiện được thì bạn cần tối thiểu 05 người tham gia cùng bạn để kích hoạt vòng tròn bảo mật +0.1 Pi/h.

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Bài viết gần đây

Bình luận gần đây