HomeBlogCuộc đời là bản update, bạn chọn đi tiếp hay dừng lại?

Cuộc đời là bản update, bạn chọn đi tiếp hay dừng lại?

Author

Date

Category

Chào bạn, tôi viết post này để nói với bạn rằng cho dù bạn là người hay là máy thì cuộc sống của chúng ta đều phải có sự update. Lây ví dụ đơn giản như chiếc Iphone, cho dù hiện tại bạn đang dùng chiếc Iphone đời mới nhất thì chỉ 1 năm nữa thôi Iphone sẽ tiếp tục nói với bạn rằng “Chúng tôi đã ra phiên bản mới của chiếc Iphone, và lần này nó có chức năng thế này, chức năng thế kia.” Và quả nhiên là như vậy, Apple hay bất cứ công ty nào cũng đêu vậy.

Business Profit Growth Profit Increase Finance Rising Up Flat Illustration Template 135170 62 2

Cuộc sống có muôn ngàn khó khăn, thử thách đang chờ đón bạn phía trước. Nhiều người trong xã hội chúng ta thường hay so sanh bản thân mình với người khác. Chính tôi cũng vậy, từ khi còn bé, tôi luôn bị bố mẹ so sánh mình với người khác. Hết con ông này con bà kia, cho dù tôi có cố gắng hơn họ rồi thì một ngày mai, bố mẹ lại tiếp tục tìm ra được người mới hơn tôi. Tôi không trách họ vì tôi biết họ chỉ đang nghĩ tốt cho tôi, nhưng thực ra họ lại chưa hiểu bản chất thực sự của sự so sánh.

So sánh

Giống như con dao hai lưỡi, so sanh đúng có thể thúc đẩy bản thân và những người xung quanh cùng phát triển. Còn so sánh sai thì chỉ làm cho bạn trở nên yếu đuối và mất niềm tin vào sức mạnh khủn khiếp của bản thân. Tin tôi đi, bản thân bạn có rất nhiều điều mà bạn chưa khám phá hết đâu.

[Ver 1.0] Cuộc đời là bản update, bạn chọn đi tiếp hay dừng lại?Việc so sánh mình với người khác chỉ càng làm cho bạn trở nên u uất, khó sống chứ không hề thúc đẩy bản thân bạn phải làm gì. Bạn luốn sống cuộc đời của người khác bỏ qua bản thân mình thích gì, muốn làm gì….

Hãy sống cuộc sống của bản thân

Muốn thoát khỏi vòng xoáy so sánh đó thì bạn phải luôn đặt mình trong trạng thái update giống như chiếc điện thoại. Mỗi ngày trôi qua bạn luôn phải nhìn lại bản thân, bản luôn phải cố gắng sao cho ngày hôm nay phải hơn ngày hôm qua, ngày mai phải hơn ngày hôm nay. Cứ như vậy tạo ra một vòng update đến hết đời, rồi chợt một ngày bạn nhận ra rằng bạn là người hoàn thiện nhất. Ngày hôm nay bạn lỡ có làm sai điều gì thì bạn phải chỉnh sửa nó và update một bản mới chỉnh sửa lỗi sai. Nếu không có lỗi sai thì bạn phải update những kiến thức mới. Kiến thức mới ở đây không phải là những gì cao siêu. Với tôi chỉ cần là 5 từ vựng tiếng anh cũng là đủ.

Vòng xoáy công việc

Công việc đôi khi làm cho bạn nhàm chán không? Có, tôi cũng vậy, công việc của tôi là một nhân viên văn phòng thiết kế rất nhàn chám, hàng ngày cứ 8h30 sáng, tôi đến công ty và 5h30 tôi tắt máy đi về. Liệu tôi có update được gì không? Có chứ, rất nhiều là đằng khác. Tôi học được những công việc mới, tôi tìm ra những cách giải quyết mới, rồi đề xuất nó lên trưởng phong. Tôi không hề muốn nhận được sự khen thưởng gì cả, đơn giản tôi chỉ muốn nó update.

Dù là việc cá nhân hay việc công ty, thì chúng ta cũng phải update nó, mỗi sáng thức dậy, bạn sẽ trở thành một con người mới hơn, thông minh hơn, tự tin hơn.. vì nó đã được chỉnh sửa và update rồi. Viêc

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

360FansLike
1FollowersFollow
3FollowersFollow
16SubscribersSubscribe

Recent posts

Recent comments